,, แอบรักให้กุ๊กกิ๊ก

posted on 03 Jan 2010 22:22 by pladow

บทความนี้ 

มอบแด่

 ...

เพื่อนบัว

 

 

,, แอบรัก ,,
15 วิธีแอบรักที่ทำแล้วแฮปปี้สุดๆ

1 อัดเพลงรักใส่ตลับเทป ไรท์ลงแผ่นซีดี หรือ ส่งหนังสือกลอนเพราะๆให้เขา โดยไม่ระบุชื่อคนส่ง แค่จินตนาการว่าเขาได้ฟังหรือได้อ่านมัน ก็ทำให้เรายิ้มออกแล้ว

2 เขียนเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเขา และความรู้สึกของเราที่เกิดขึ้น ลงในไดอารี่ ถึงเขาเป็นๆของเขาจะไม่ได้อยู่กับเรา แต่ภาพเขาในความทรงจำก็ไม่เคยจางหายไปไหน

3 ถ้าคืนไหนฝันหวานถึงเขา เมื่อตื่นมาให้รีบจดบันทึกเรื่องราวเอาไว้ ความรู้สึกดีจอยู่กับเราทั้งวัน แถมยังทำให้อยากหลับตาฝันถึงเขาในคืนต่อๆไปอีก

4 เมื่อสอบได้คะแนนสวยๆ หรือทำอะไรสำเร็จ ก็ให้รางวัลตัวเองด้วยการไปแอบมองเขานานๆ

5 เอารูปถ่ายเข้าที่หามาได้ด้วยวิธีใดก็ตาม ขึ้นมาดูในเวลาที่ต้องการกำลังใจหรือเวลาเหงา ถ้าห้ามใจไม่ไหวก็แอบจุ๊บรูปของเขาก็ไม่มีใครว่าด้วย

6 ใช้พู่กันจุ่มน้ำและเขียนชื่อเขาบนอกซ้ายของเสื้อ เมื่อใช้เตารีด รีดทับลงไป เราจะรู้สึกว่าเขาอยู่ในหัวใจเรา โดยที่ไม่มีใครเห็นด้วยล่ะ

7 ถ้ามีโอกาส ให้แอบสัมผัสตัวเขาทีเผลอ ถึงจะเป็นการสัมผัสแค่ปลายนิ้วก้อย แต่เชื่อได้เลยว่าเราจะต้องตื่นเต้น หัวใจพองโตไปตลอดวัน

8 เวลาที่ได้เห็นเขา หรือเดินตามหลังเขาอยู่ ให้แอบส่งจูบให้เขาเบาๆ (( ระวังอย่าให้เพื่อนคนอื่นเห็นล่ะ)) วิธีนี้จั๊กกะจี้หัวใจดีนะจะบอกให้

9 ระหว่างเดินทางไปไหน ให้นึกถึงหน้าเขาไปเรื่อยๆ แล้วจะรู้สึกว่าการเดินทางราบรื่น แถมยังถึงที่หมายเร็วกว่าปกติอย่างไม่น่าเชื่อ

10 ตั้งชื่อ nickname น้องหมา หรือสัตว์เลี้ยงตัวโปรดเป้นชื่อของเขา แล้วเราจสามารถเรียกชื่อเขาได้อย่างเต็มปากเต็มคำ และรู้สึกว่าเขาอยู่ใกล้ๆตลอดเวลา ((เขาไม่รู้ ก็โกรธไม่ได้จริงมั้ย))

11 ถ้าเขาเป็นเพื่อนสนิทของเราเอง ให้แอบเขียนสัญลักษณ์รูปหัวใจเล็กสุดๆลงบนสิ่งของที่เขาใช้ประจำ ถึงจะเรียกว่าเป็นการแอบรักสมบูรณ์แบบไงล่ะ

12 ก่อนนอนทุกคิน นอกจากสวดมนต์แล้ว ให้พูดว่า "ฉันรัก..." หลายๆคั้ง แล้วจนอนหลับสนิท แถมยังฝันถึงเขาอีกต่างหาก

13 แอบขโมยรอยยิ้มของเขา ((ที่ยิ้มให้คนอื่น)) มาเก็บไว้และนึกถึงรอยยิ้มนั้นก่อนอาหารทุกมื้อ เราจะรู้สึกว่าอาหารจานเดิม อร่อยขึ้นเยอะเลย

14 แอบจิ๊กของใช้เล็กๆน้อยๆของเขา เช่น ปากกา ยางลบ ไปเก็บไว้ จรู้สึกว่าเขาอยู่กับเราตลอดเวลา แต่อย่าจิ๊กบ่อยๆหรือจิ๊กของแพงล่ เดี๋ยวเขาจะนึกแช่งเราเปล่าๆ

15 ช่วยลุ้นเอาใจช่วยให้เขามีความรักที่ราบรื่น ถึงจะเจ็บจี๊ดๆไปหน่อย แต่ถ้าได้เห็นรอยยิ้มของเขาแล้ว เราก็มีความสุขไปด้วยแน่นอน

 

 

เป็นกำลังใจ สำหรับ คนที่กำลัง แ อ บ รั ก ใครอีกคน
และขอให้ความรักของคุณสวยงามต่อไปนานๆนะคะ

 

 

ขอบคุณ : บทความที่เคยจดบันทึกไว้ในสมุดเล่มเก่า จำได้แค่ว่า มาจาก i like แต่ฉบับไหนนั้น จำไม่ได้แล้ว

 

 

 

*

 

Comment

Comment:

Tweet